Thứ Ba, 10 tháng 11, 2020

Top 5 món sinh tố bổ dưỡng cho người mang thai

 Sinh tố là 1 trong những loại nước uống thơm ngon rất tốt cho bà bầu vì bên cạnh bổ sung lượng nước còn cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Dưới đây là 5 món sinh tố bổ dưỡng, nguyên liệu dễ kiếm và rất dễ thực hiện. Cùng sàng lọc trước sinh gentis tìm hiểu ngay nhé !

Top 5 món sinh tố bổ dưỡng cho phụ nữ có thai

1/ Sinh tố bơ chuối

Nằm trong danh sách những thực phẩm phụ nữ mang thai nên ăn, bơ chứa nhiều vitamin A, B, C, kali & folate, cần thiết cho sự phát triển hệ thần kinh của nhỏ. Hàm lượng chất béo bên trong bơ cũng giúp cơ thể nâng cao khả năng hấp thụ những chất dinh dưỡng khác.
Nguyên liệu: 1 quả bơ sáp chín mềm, chuối 1 quả, 100ml sữa tươi.
Thực hiện: Tách đôi quả bơ, bỏ hạt, lấy phần thịt; chuối bỏ vỏ, cắt miếng bé. Cho bơ, chuối, sữa, đá vào máy xay sinh tố, xay cho đến khi thành hỗn hợp sánh lại là được.

2/ Sinh tố chuối táo

Ẳn chuối giúp mẹ bầu hạn chế các khó chịu do ốm nghén mang lại. Ngoài ra, hàm lượng kali cao bên trong chuối giúp ngăn ngừa và hạn chế tình trạng phù nề, chuột rút khi có thai. Theo các chuyên gia khoa học, quả táo lại chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi, phụ nữ mang thai nên ăn táo thường xuyên để tăng cường sức khỏe cho cả mẹ và nhỏ.
Nguyên liệu: Táo đỏ 2 trái, chuối một trái, 100ml sữa tươi
Thực hiện: Táo gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng nhỏ. Chuối bóc vỏ, cắt nhỏ. Cho cả 2 loại này vào máy xay nhuyễn cùng sữa tươi, đá bào.
(Lưu ý: Để táo không bị đen, chuẩn bị sẵn 1 tô nước vắt chanh vào, cho thêm 1 tí muối, sau khi gọt vỏ và cắt miếng bé, ngâm táo vào tô nước sao cho ngập mặt). sàng lọc trước sinh là gì ?

3/ Sinh tố dâu sữa chua

Với hương vị ngọt dịu, chua nhẹ, dây tây đã trở thành món khoái khẩu của rất nhiều mẹ bầu. Trong loại trái cây này có chứa lượng lớn carbohydrat, vitamin B, C, kẽm, folate, kali, mangan, chất xơ rất cần thiết cho việc bảo vệ sức khỏe, vẻ đẹp của người mang thai và sự phát triển toàn diện của nhỏ sau này
Nguyên liệu: 10 trái dâu, 1 hộp sữa chua, đường.
Thực hiện: Dâu bỏ cuống, bổ đôi, sau đó cho hỗn hợp dâu, sữa chua, 1 chút nước lọc, đường, đá bào vào xay nhuyễn.

4/ Sinh tố kiwi chuối

Kiwi có hơn 80 dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, nổi tiếng là loại quả “vàng” cho sức khỏe người đang có bầu. Hàm lượng axit folic “cao ngất” bên trong kiwi giúp ngăn ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh của thai nhi, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ bị hen suyễn & eczema sau khi sinh của bé.
Nguyên liệu: ba trái kiwi chín, 2 trái chuối chín, một hộp sữa chua, đường hoặc mật ong.
Thực hiện: Kiwi, chuối bỏ vỏ, cắt miếng. Sau đó cho hỗn hợp chuối, kiwi, sữa chua, mật ong cùng 1 ít đá bào vào xay nhuyễn.

5/ Sinh tố đu đủ

bên trong đu đủ chứa nhiều vitamin A, C, canxi, sắt… nhưng lại không chứa nhiều tinh bột, giúp cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho nhỏ nhưng lại không làm mẹ lên cân nhanh. Đặc biệt là giảm cảm giác buồn nôn khi ốm nghén.
Nguyên liệu: 1/4 trái đu đủ chín, một hộp sữa chua hoặc 100ml sữa tươi.
Thực hiện: Đu đủ bỏ hạt, lấy mảng thịt cắt khúc nhỏ, sau đó xay nhuyễn hỗn hợp đu đủ, sữa tươi (sữa chua) đá nhỏ.
Đọc thêm:sàng lọc trước sinh khi nào cho kết quả chính xác nhất ?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét