Vào mùa đông, bà bầu thường tiêu hao năng lượng nhiều để cung cấp dinh dưỡng cho con, tăng sức đề kháng cũng như giữ ấm cơ thể. Vậy các loại thực phẩm, thức ăn nào có tác dụng giữ ấm, tăng cường và bảo vệ sức khỏe cho các bà bầu vào mùa đông? Hãy cùng dịch vụ sàng lọc trước sinh gentis tham khảo thông tin dưới đây.
Thực đơn mùa đông bổ dưỡng dành cho phụ nữ có thai
Thịt bò xào ngồng tỏi và đậu Hà Lan
Đậu Hà Lan là thực phẩm giàu vitamin C, beta-caroten – hai chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp xây dựng khả năng miễn dịch, làm cho người mang thai khỏe mạnh & tránh được cảm cúm bên trong mùa đông. Còn thịt bò là thực phẩm chứa nhiều protein. Khi kết hợp cùng ngồng tỏi không các giúp dậy mùi thơm mà còn giúp làm ấm.
Để nấu món ăn, cần chuẩn bị ngồng tỏi cắt khúc vừa ăn, thịt bò thái mỏng, đậu Hà Lan bẻ đôi, hành tây bổ cau cùng gia vị như muối, dầu mè, hạt nêm, hạt tiêu, tỏi, dầu ăn, hành lá, rau mùi.
Cách chế biến: Phi tỏi thơm với dầu ăn, cho thịt bò vào xào chín tới, đổ thịt bò ra bát để riêng. Tiếp tục sử dụng chảo đó cho ngồng tỏi, đậu Hà Lan & hành tây vào xào chín tới, nêm vào 1 ít muối, hạt nêm. Sau đó cho thịt bò vào xào cùng, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi vào đảo đều, rắc lên bề mặt một ít hạt tiêu. bảng giá sàng lọc trước sinh nipt tại gentis?
Súp tôm bí đỏ
Món súp không chỉ dễ ăn, cung cấp đủ nước vào mùa đông mà còn giàu chất dinh dưỡng, giúp người mang thai cung cấp năng lượng để khỏe bên trong những ngày lạnh. Trong đó, súp tôm bí đỏ là món dễ chế biến, cung cấp những vitamin như vitamin A, B1, C… cùng hàm lượng khoáng chất như magiê, phốt pho, lưu huỳnh…
Cách chế biến: một miếng bí đỏ gọt vỏ và thái lát mỏng, 1 nắm gạo nếp ngâm cho nở, 200gr tôm tươi lột vỏ cắt hạt lựu hoặc giã nhuyễn cùng muối, hạt nêm, ngò, hành lá. Thao tác nấu: Bắc nồi nước nóng, cho nếp & bí đỏ vào nấu nhừ. Khi cháo chín, cho tôm vào đợi chín tới thì tắt bếp. Nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc hành ngò lên trên, sử dụng nóng.
Nước cam ấm
Để giữ gìn sức khỏe vào mùa đông, phụ nữ có thai đừng quên bổ sung những loại quả có họ cam chanh: Cam, chanh, quýt, bưởi. Bên trong đó, 1 ly nước cam hàng ngày sẽ giúp bổ sung vitamin C và bioflavonoid cần thiết. Những nghiên cứu cho thấy vitamin C có thể làm giảm các triệu chứng của cảm lạnh, cảm cúm và đặc biệt hữu hiệu khi mới chớm bệnh, giúp duy trì sự khỏe mạnh của các tế bào, chống chọi với những virus và vi khuẩn. Còn bioflavonoid là nhóm hóa thảo giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ tế bào không bị thương tổn. Người mang thai có thể ăn trực tiếp chúng hoặc vắt nước uống hàng ngày. Và tất nhiên, để làm ấm, có thể pha thêm 1 ít nước ấm vào cốc nước cam nguyên chất.
mặc dù, để đủ dưỡng chất nhằm đảm bảo cho mẹ khỏe, nhỏ phát triển tốt, thông minh khi sinh ra thì bên cạnh những món ăn trên, các bà bầu cần thiết phải bổ sung thêm canxi, các vitamin như A, C, E, D, những vitamin nhóm B, cùng axit folic, sắt, biotin, taurine, selenium… dưới dạng viên uống tổng hợp. Đặc biệt là DHA và EPA (hai thành vùng quan trọng của Omega-3) để giúp trẻ thông minh vượt trội mà phụ nữ có thai nào cũng không thể quên.
Đọc thêm: xét nghiệm triple test là gì ?
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét