Tôi nghe nói rau mầm rất giàu dinh dưỡng lại là rau sạch. Xin hỏi có nên cho trẻ bé và bà bầu ăn rau mầm không? Vợ tôi đang mang bầu và cô ấy khá thích ăn những loại salat rau củ. Nguyễn Đình Hùng (Hải Phòng)
Khi mang thai có nên ăn rau mầm
Rau mầm là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao gấp 5 lần so với các loại rau thông thường khác. Bên trong rau mầm có chứa enzym nhiều gấp 100 lần so với rau quả tươi, tạo điều kiện cho cơ thể chuyển hóa thức ăn và hấp thụ được nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, lượng protein, axit béo, chất xơ thiết yếu cũng tăng lên đáng kể bên trong quá trình nảy mầm. Ngoài ra, rau mầm còn là một nguồn cung cấp dồi dào chlorophyl, caroten, đạm dễ tiêu. hội chứng edwards là gì ?
Tuy giàu dinh dưỡng như vậy nhưng nếu sử dụng rau mầm cho mẹ bầu hoặc trẻ nhỏ lại cần thận trọng. Bà bầu nên tránh ăn rau mầm sống bởi bên trong rau mầm vẫn có thể chứa nhiều loại vi khuẩn có thể gây nên ngộ độc cho phụ nữ mang thai như Listeria, Salmonella và E. Coli. Vi khuẩn Listeria có thể gây ra tình trạng thai chết lưu, sẩy thai, sinh non và nhiễm trùng, bên trong khi vi khuẩn Salmonella & E. Coli có thể dẫn đến những bệnh nguy hiểm, thậm chí gây nên tử vong. Vi khuẩn trong rau mầm có thể phát triển do được trồng trong nhiệt độ môi trường ấm, ẩm. Hơn nữa cách thu hái & bảo quản rau mầm nếu không đúng cách có thể khiến rau mầm nhiễm bẩn, nhiễm khuẩn. Nếu muốn ăn rau mầm, phụ nữ có thai nên rửa sạch, nấu chín để hạn chế nguy cơ mắc bệnh. Với rau mầm, nếu chỉ trần sơ thì sẽ không thể tiêu diệt các loại vi khuẩn này. Nếu nấu cho con trẻ cũng cần áp dụng cách này để đảm bảo an toàn thực phẩm, tránh nhiễm bệnh.
Đọc thêm: Bảng giá xét nghiệm dịch vụ sàng lọc trước sinh tai gentis ? Đo đo độ mờ da gáy ở tuần thai bao nhiêu ?
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét