Thứ Ba, 25 tháng 6, 2019

Top những món canh tốt hơn hết dành cho thai phụ

Chế độ dinh dưỡng trong giai đoạn mang thai của người mẹ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của thai nhi. Chính vì vậy, những món canh tốt cho bà bầu với tác dụng an thai, giải nhiệt sẽ giúp thai nhi luôn khỏe mạnh cho đến khi chào đời.>> https://nipt.com.vn/goi-xet-nghiem-nipt-illumina

Điểm danh những món canh tốt nhất dành cho thai phụ

Những món canh nào thì tốt cho bà bầu? Câu hỏi muôn thuở nhưng lúc nào cũng làm khó các thai phụ và cả các ông bố khi muốn chăm sóc cho vợ mình. Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu xem đâu là lựa chọn tốt nhất cho mẹ và bé nhé!
Canh thịt bò rau củ dẫn đầu những món canh tốt cho bà bầu
Đối với phụ nữ mang thai, thiếu máu là tình trạng thường xuyên gặp phải. Điều này dẫn đến việc lượng chất sắt cung cấp cho cơ thể không đủ, gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và làm cho bà bầu thường xuyên chóng mặt, mệt mỏi.
Chính vì vậy, thịt bò được xem là món ăn không thể thiếu trong thực đơn của bà bầu. Vốn là loại thịt đỏ có chứa nhiều protein, vitamin B6, B12, thịt bò là nguồn cung cấp lượng chất sắt đáng kể cho cơ thể mẹ luôn khỏe mạnh để nuôi em bé.
Canh thịt bò rau củ là một trong những món canh tốt cho bà bầu được lựa chọn hàng đầu. Vì không chỉ cung cấp hàm lượng chất sắt từ thịt bò mà thai phụ còn được bổ sung hàm lượng chất xơ đáng kể từ các loại rau củ.
Canh thịt bò rau củ sẽ giúp cung cấp đầy đủ chất sắt và dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé
Để thực hiện canh thịt bò rau củ này, đừng quên chuẩn bị những nguyên liệu bao gồm: thịt bò (100gr), cà rốt, khoai tây mỗi loại 1 củ, đừng quên hành tỏi và các loại gia vị để nêm nếm.
Canh gà hạt sen vừa thơm ngon vừa an thai, định thần
Theo kinh nghiệm ông bà xưa để lại, thịt gà là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe bà bầu và thai nhi. Thay vì món gà luộc nhạt nhẽo hay món gà rán đầy dầu mỡ thì canh gà hầm sẽ là món ăn vừa dễ ăn lại đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cho cả mẹ và bé.
Bên cạnh đó, hạt sen có tác dụng giúp giải độc và trị chứng mất ngủ rất hiệu quả. Chính vì vậy, sự kết hợp giữa hai nguyên liệu tuyệt vời này để chế biến món canh gà hạt sen là một trong những món canh tốt cho bà bầu ba tháng cuối.
Với công dụng thanh nhiệt, giải độc, cải thiện giấc ngủ, thai phụ sẽ có được sức khỏe tốt hơn, từ đó việc sinh nở cũng sẽ diễn ra vô cùng suôn sẻ.
Canh gà hạt sen với công dụng thanh nhiệt, giải độc cải thiện giấc ngủ sẽ giúp bà bầu dễ sinh hơ
Canh cua mồng tơi hỗ trợ tiêu hóa, bổ sung canxi
Đối với thai phụ đang cần được bổ sung một lượng lớn canxi thì thịt cua chính là món ăn lý tưởng nhất.
Ngoài ra, trong rau mồng tơi có chứa các chất nhầy giúp đào thải cholesterol xấu trong cơ thể thông qua quá trình bài tiết của hệ tiêu hóa, giúp phòng ngừa táo bón và béo phì ở phụ nữ mang thai.
Không chỉ là một trong những món canh tốt cho bà bầu mà đối với sản phụ sau sinh, canh cua mồng tơi còn có khả năng kích thích sữa mẹ, làm lành vết thương sau sinh mổ rất hiệu quả.
Với hàm lượng canxi dồi dào có trong thịt cua, canh cua mồng tơi chính là một trong những món ăn tốt cho bà bầu không thể bỏ qua
Với món canh này, các anh chồng sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian để chuẩn bị và chế biến đâu nhé. Chỉ cần 200gr cua đồng đã được sơ chế, giã nhỏ, sau đó đem đi lọc bã lấy nước.
Sau khi nêm nếm với các loại gia vị thì đun sôi lên, cuối cùng mới cho rau mồng tơi đã rửa sạch vào nồi để không làm nát rau.
Tuy nhiên, bà bầu chỉ nên ăn canh cua nấu với mồng tơi thôi chứ đừng ăn rau ngót nhé. Bởi trong rau ngót có chứa chất kích thích tử cung dẫn đến nguy cơ gây sảy thai rất lớn nên sẽ không tốt cho mẹ bầu đâu đấy.>> phòng xét nghiệm gentis
Canh ngao nấu chua giúp điều vị, giảm ốm nghén
Ngao là loại thực phẩm giàu phốt photpho, protein, vitamin A, C rất có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, hàm lượng sắt có trong nghêu còn cao hơn cả thịt bò nên đây là món ăn mà thai phụ không thể bỏ qua.
Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, việc ăn uống của bà bầu sẽ gặp khá nhiều khó khăn do tình trạng ốm nghén. Chính vì vậy, món canh ngao nấu chua sẽ là một trong những món canh tốt cho bà bầu 3 tháng đầu vì dễ ăn và không bị ngán.
Với hương vị đặc trưng, canh ngao nấu cua là món ăn vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa giúp mẹ bầu ăn ngon miệng hơn
Nguyên liệu cần có để chế biến món canh ngao nấu chua:
1 kg ngao/ nghêu tươi
½ quả dứa, thơm
2 quả cà chua
2 – 3 quả sấu
Hành lá, tỏi, ớt, hành tím
Sơ chế nguyên liệu: ngâm ngao với nước để sạch hết đất cát, dứa thái lát mỏng, cà chua thái múi cau.
Chế biến:
Cho ngao vào nồi luộc với lượng nước vừa đủ một bát canh, đến khi ngao mở miệng thì vớt ra.
Phi thơm hành rồi cho cà chua, thơm và ngao vào xào đến khi có mùi thơm thì cho nước vào đun sôi.
Cuối cùng là nêm nếm gia vị vừa ăn và cho rau thơm vào thì tắt bếp.
Bên cạnh những món canh tốt cho bà bầu kể trên, thai phụ cũng có thể tham khảo các món như canh nấm đậu phụ, canh bí đỏ hầm xương, canh khoai tây nấu thịt bò… để thay đổi khẩu vị và đảm bảo sức khỏe cho bản thân và thai nhi nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét