mang thai là một hình trình có thể đầy thú vị, nhưng không chỉ có niềm vui mà hành trình chín tháng mười ngày đó có nhiều điều cũng rất cần mẹ kiên cường để vượt qua. Ốm nghén chính là khó khắn mà mẹ cần vượt qua đầu tiên trong giai đoạn đầu thời kỳ mang thai. Ốm nghén có thể làm cho mẹ nôn nao, buồn nôn, kiệt sức & cơ thể khó chịu.
Top 7 thực phẩm giúp bà bầu giảm ốm nghén ngay tại nhà
Khoảng hơn 80% phụ nữ bị ốm nghén khi có thai. Ốm nghén không phải cứ qua ba tháng đầu thời kì mang thai là sẽ tự hết. Có rất nhiều cách mẹ có thể Tìm hiểu để làm giảm ốm nghén bên trong thai kì. Một cách tuyệt vời để giảm nghén an toàn chính là từ những loại thực phẩm, mặc dù bên cạnh những thực phẩm giúp giảm ốm nghén thì cũng có những loại thực phẩm khiến tình trạng ốm nghén của mẹ nặng hơn.
Dưới đây là 1 số thực phẩm quan trọng mà hiệp hội có bầu Hoa Kỳ khuyên mẹ nên ăn giúp giảm ốm nghén
1. Giảm ốm nghén đơn giản bằng bánh mỳ
Thực phẩm khô như bánh quy giòn, bánh quy, bánh mì nướng và ngũ cốc thường được khuyên dùng để giảm ốm nghén, giảm buồn nôn. Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy gần 90% bác sĩ sản khoa khuyên sử dụng bánh quy cho phụ nữ bị ốm nghén. Bạn nên dùng bánh mỳ hay bánh quy vào những bữa ăn bé, ăn vặt, lúc dạ dày trống rỗng, khó chịu. sàng lọc trước sinh là gì ?
dùng bánh mỳ, bánh quy giảm ốm nghén vào các bữa ăn bé, ăn vặt, lúc dạ dày trống rỗng, không thoải mái
2. Gừng phương thuốc giảm ốm nghén từ lâu đời
Gừng đã được dùng từ lâu đời như 1 phương thuốc cho các vấn đề dạ dày bên trong y học cổ truyền và dân. Nó chứa các hợp chất hoạt tính sinh học, chẳng hạn như gingerol, paradol & shogaol, được cho là tương tác với hệ thống thần kinh trung ương & dạ dày để cải thiện các triệu chứng buồn nôn.
một số nghiên cứu nhỏ đã chỉ ra rằng ăn gừng có thể làm giảm buồn nôn do say tàu xe, phẫu thuật và hóa trị…
Ngoài ra, gừng có thể là 1 phương pháp khám chữa an toàn & hiệu quả giúp giảm ốm nghén khi có bầu. Mặc dù chưa có lượng gừng cần thiết để đạt được hiệu quả điều trị, nhưng hầu hết những nghiên cứu dùng khoảng 1,5 gram rễ gừng khô mỗi ngày. Có thể dùng các chế phẩm khác của gừng như trà, bánh quy gừng, gừng kết tinh. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng 1 số sản phẩm có thể không chứa đủ 1 lượng gừng tối thiểu thì làm giảm đi tác dụng với chứng buồn nôn.
3. Nước chanh mật ong - nước uống kết hợp giảm ốm nghén
Chanh kết hợp cùng mật ong có tác dụng kháng khuẩn, giảm nôn, giúp giảm ốm nghén đặc biệt là những cơn nôn nghén. Cách pha một cốc chanh mật ong cũng rất đơn giản chỉ cần 2 thía mật ong cùng 2 thía nước cốt chanh, thêm nước ấm khuấy đều là sử dụng được.
4. Súp món ăn giảm ốm nghén hỗ trợ tiêu hóa
1 món ăn giúp cho phụ nữ có thai giảm ốm nghén, dễ ăn, đủ dinh dưỡng chính là súp. Súp là 1 món ăn khá phổ biến cho mọi vấn đề, từ đau đầu đến cảm lạnh, sốt. Thức ăn dạng lỏng thường được dung nạp tốt hơn khi bạn buồn nôn. Đó là lý do tại sao súp là món ăn hay dùng cho người mới ốm dậy. Súp cũng cung cấp hydrat hóa và chất điện giải đặc biệt quan trọng khi bị nôn mửa hoặc bị sốt.
Súp cung cấp hydrat hóa & chất điện giải đặc biệt quan trọng khi bị nôn mửa hoặc bị sốt.
5. Chuối
Chuối là 1 món ăn nhẹ giàu dinh dưỡng, giàu năng lượng, dễ ăn ngay cả khi cơ thể đang bị bệnh, bứt rứt.
Hơn thế nữa, chuối giúp thay thế kali có thể bị mất khi bị nôn hoặc bị tiêu chảy
Chỉ cần một quả chuối cỡ trung bình 105 calo, 27 gram carbs, 12% nhu cầu kali hàng ngày của bạn & 22% vitamin B6. Do vậy chuối cũng là một loại thực phẩm rất tốt để giảm ốm nghén cho người mang thai. Đo độ mờ da gáy ở tuần bao nhiêu chính xác nhất ?
6. Trà bạc hà
Bạc hà có tác dụng giảm buồn nôn, giảm ốm nghén trong thời kỳ đầu của khi có bầu.
Khi mới có bầu, đặc biệt với các chị em mang bầu lần đâu thì cảm giác đau cơ bụng cũng hay gặp phải. Trà bạc hà có tác dụng giảm co thắt, giảm đau cơ bụng, giúp thoải mái hơn cho bà bầu.
Bạc hà có tác dụng giảm buồn nôn, giảm ốm nghén trong thời kỳ đầu của khi có bầu.
7. Thực phẩm lạnh
Đôi khi thực phẩm lạnh giúp cơ thể dung nạp tốt hơn các mốn ăn ấm. Bởi vì thực phẩm lạnh thường không có mùi mạnh nên không gây không thích về mùi hay gây buồn nôn. Điều này cực kỳ hữu ích cho bà bầu vì vấn đề nhạy cảm, không thoải mái với mùi rất phổ biến bên trong thời kì mang thai. 1 Nghiên cứu cho thấy 81% người mang thai có ác cảm với mùi thức ăn & có nhiều khả năng đó là nguyên nhân dẫn đến buồn nôn bên trong thời kỳ mang thai.
Mong rằng bài viết này nipt gentis giúp ích cho các phụ nữ có thai để có một thai kỳ khỏe mạnh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét