Với quan niệm nhân sâm là vị thuốc bổ, quý hiếm, giúp sinh được những đứa con khỏe mạnh, thông minh, nhiều mẹ bầu sẵn sàng chi một số tiền lớn để bồi bổ nhưng không hề biết thực chất việc ăn nhân sâm khi có bầu cũng không hề tốt như bạn tưởng.
Nhân sâm là thảo dược quý hiếm đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều thế kỷ vì nó đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người như tăng khả năng miễn dịch, giảm căng thẳng & hạn chế bứt rứt. Thế nhưng, liệu bà bầu ăn sâm được không? Hãy cùng sức khỏe gia đình gentis theo dõi các chia sẻ sau nhé.
bà bầu ăn nhân sâm liệu có tốt hay không ?
Nhân sâm – Loại thảo dược thần kỳ
Nhân sâm là loại thảo dược được tìm thấy ở cả châu Á & châu Mỹ. Từ xa xưa, đây đã là loại thảo dược nổi tiếng vì những lợi ích thần kỳ đối với sức khỏe. Rễ, củ sâm có chứa những chất hóa học hoạt động được gọi là ginsenosides với những tác dụng như:
- Tăng cường hệ miễn dịch
- Cải thiện những triệu chứng mãn kinh
- Giảm chấn thương cơ sau khi tập thể dục
- điều trị rối loạn cương dương
- Tăng cường trí nhớ, ngăn ngừa mất trí nhớ và những chức năng tâm thần
- Cải thiện tiêu hóa
- chẩn đoán ung thư
- Giảm đường huyết ở những người bị đái tháo đường
- Phòng ngừa và hạn chế những triệu chứng của cảm lạnh và cảm cúm. sàng lọc trước sinh là gì ?
phụ nữ mang thai ăn sâm được không?
Bầu ăn sâm được không? Bầu uống sâm được không? Đây đều là những thắc mắc phổ biến của nhiều bà bầu. Thực tế, nhân sâm không được khuyến cáo dùng cho mẹ bầu bởi:
1. Dị tật bẩm sinh
những nhà khoa học tại trường Đại học Hồng Kông đã sử dụng nhân sâm thí nghiệm trên các con chuột đang có bầu. Mỗi con chuột được tiêm 30 mg/ml hợp chất ginsenoside Rb1, 1 hợp chất có nhiều trong nhân sâm. Việc tiêm này diễn ra đến ngày thứ 9 thì các cơ quan trong phôi thai của chuột như tim, mắt, chân tay có dấu hiệu phát triển không bình thường. Điều này chứng tỏ mẹ bầu không cần ăn nhâm sâm bởi nhiều khả năng sẽ gây nên dị tật cho trẻ.
2. Chảy máu
Nhân sâm Hàn Quốc có đặc tính chống đông máu, vì vậy nếu mẹ bầu sử dụng thì có thể tạo ra nhiều rủi ro nghiêm trọng bên trong quá trình sinh con và sau khi sinh xong.
ba. Mẹ bầu ăn nhân sâm có thể bị tiêu chảy
Bầu có được uống sâm không? Một tác dụng phụ thường gặp khi phụ nữ mang thai uống sâm đó là tiêu chảy. Sau khi uống, bạn có thể bị tiêu chảy từ 2 – ba lần/ngày. Tiêu chảy có thể dẫn đến mất nước, gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Nếu rơi vào tình huống này, hãy đi khám chữa & uống nhiều nước để giúp cơ thể tránh bị mất nước.
4. Rối loạn giấc ngủ
Theo những chuyên gia, nhân sâm được xem là một bên trong những yếu tố gây rối loạn giấc ngủ ở mẹ bầu. Ngoài việc gây nên khó ngủ, nó còn làm cho cho bà bầu thường thức dậy nhiều lần bên trong đêm. Thiếu ngủ có thể làm cho cơ thể bứt rứt, suy giảm sức khỏe & khiến tâm trạng biến đổi thất thường.
5. Khô miệng
mang bầu uống sâm được không? Phụ nữ mang thai uống sâm thường hay bị chứng khô miệng. Nguyên nhân là do những enzyme có bên trong nhân sâm khiến các tuyến nước bọt hoạt động kém.
Ngoài ra, khô miệng cũng là 1 bên trong các triệu chứng phổ biến của thai kỳ bên cạnh những triệu chứng như lo âu, căng thẳng… Nếu bạn sử dụng nhân sâm bên trong thời gian này thì các triệu chứng này có thể trở nên tồi tệ hơn.
6. Mất cân bằng lượng đường bên trong máu
phụ nữ có thai có nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường rất cao nhưng đa vùng không ai biết về điều này. Người mang thai ăn nhân sâm có thể dẫn đến mất cân bằng lượng đường, gây chóng mặt và hạ nhịp tim. Cả hai triệu chứng này đều nguy hiểm cho cả mẹ & thai nhi.
7. Gây nhức đầu
phụ nữ có thai ăn nhân sâm có thể bị đau đầu, đau cơ ở mặt & cổ. Điều này có thể khiến các triệu chứng mang bầu như ốm nghén, biến đổi tâm trạng càng trở nên trầm trọng hơn.
Nhân sâm có an toàn bên trong thời gian cho con bú? Hiện độ an toàn của nhân sâm khi dùng trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ vẫn chưa được xác định rõ ràng. Trong thời gian chờ đợi những nghiên cứu được thực hiện, các chuyên gia khuyên bạn nên tránh sử dụng cho đến khi cai sữa hoàn toàn.
Đọc thêm: xét nghiệm nipt ở đâu uy tín tại Hà nội
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét